Vài điều làm mình vui

Tháng 9 đến không quá đột ngột nhưng vẫn khiến mình phải cảm thán khi nhìn lại quãng thời gian 4 tháng làm-tất-cả from home. Chỗ mình dịu được khoảng 1 tháng rồi và mình cũng bắt đầu năm ba với sự bận rộn dễ hiểu. Dạo gần đây bị áp lực làm đề án nhưng mình cố gắng không suy nghĩ nhiều và không đẩy bản thân tới tình trạng căng thẳng. Mình ít dùng mạng xã hội hơn, ngoài những lúc cần trao đổi công việc thì mình không trò chuyện quá nhiều với bạn bè. Thực ra mình nghĩ bản thân cần tâm sự nói chuyện phiếm để không ôm mọi tiêu cực vào người. Những lúc như thế mình mong cảm giác được ngồi bên cạnh một ai đó mà thỏa thích kể cho họ nghe mình đang nghĩ gì, thấy ra sao… Mình cũng viết ít hơn, không có chủ đề cụ thể để up lên blog nhưng dạo này có mấy thứ làm mình phấn chấn và được nạp năng lượng nên lại lên đây kể lể đấy :’)

Source: kbizoom.com

Đầu tiên là bộ phim này, Hometown Cha-Cha-Cha, heart-fluttering lắm ý, rung rinh và nhiều năng lượng tích cực. Đúng là một bộ phim healing từ mặt hình ảnh đến nội dung, nhìn mà thèm đi biển quá 😦 Cảnh trong phim được quay ở một làng quê ven biển, không có bóng dáng xe cộ tấp nập hay các khối nhà thẳng đứng lên trời. Vùng quê này yên bình và vô cùng thân thiện, với những con người chân chất, còn nhiều người già nữa. Nhưng vì thế mà nơi này đơn giản đến lạ, cũng không cần hào nhoáng, chỉ cần chân thành là đủ. Đây chính là một liều thuốc tinh thần cho những ngày mệt mỏi của mình. Điểm cộng cho Hometown Cha-Cha-Cha là má lúm couple và nhạc phim tươi sáng có thể upmood mình bất cứ lúc nào. Nghe OST ở link này nhé!

Tiếp theo là làm bánh. Những hôm ở nhà có thời gian mình sẽ tranh thủ tìm một công thức dễ thực hiện, đi mua nguyên liệu và thử trổ tài. Làm bánh không khó nhưng cần nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm ghê. Sau lần thứ 3 hay 4 gì đó thì mình đã cho ra lò mẻ bánh chuối thành công rực rỡ. Bánh chuối là loại dễ kiếm dễ làm, chuẩn bị và nướng cũng nhanh, nhà mình còn rất thích nữa. Cảm giác làm một món ngon cho bản thân và gia đình khiến hạnh phúc lan khắp cả người, còn giúp mình có động lực mài mò tiếp nữa. Hôm nọ mình thử làm bánh mè đen, hơi fail một chút mà ăn vẫn ngon. Bánh mì bơ tỏi cũng siêu dễ chế biến, là cách xử lý hiệu quả cho ổ bánh mì còn thừa mà bị mềm và dai. Nấu nướng không hẳn là đam mê của mình, thậm chí mình còn xa mới tới tuýp “người phụ nữ của gia đình” cơ, nhưng đôi lúc phát hiện ra nấu một bữa ngon hay nướng một mẻ bánh thơm là cách để tử tế với bản thân và mang niềm vui đến cho người khác. Mình nghĩ phụ nữ làm nội trợ chính vì cảm giác này, vì họ thỏa mãn khi đem hương vị yêu thương ngọt ngào tới gia đình nhỏ của mình.

Và rồi đến thiên nhiên, như thường lệ, những sự vận hành theo quy luật cũng đủ khiến mình dễ chịu. Hôm bữa mình đọc được một câu là “khi loài người đứng im thì vạn vật vẫn chuyển động” – nó làm mình khựng lại và suy nghĩ về việc con người tập trung vào bản thân quá nhiều mà quên mất cả một hệ sinh thái xung quanh. Trong những ngày phải ở yên tại nhà, mình mất kết nối với thiên nhiên và không để ý bên ngoài ra sao. Như là mưa hay nắng, trước đây ra đường thì mình còn quan tâm chứ giờ ở trong nhà dù thời tiết thế nào cũng chẳng ảnh hưởng mấy đến hoạt động của mình. Vậy đó, nhưng may mắn là từ lúc nhận ra bản thân nên quan sát và cảm nhận thiên nhiên nhiều hơn, mình đã lấy lại được cảm giác về thời gian cũng như mang hơi thở mới cho tinh thần. Một buổi sáng tỉnh dậy và thấy không khí mát mẻ hơn, ấy là dấu hiệu đầu tiên cho mình biết mùa thu đã đến. Bầu trời cũng xanh và nhiều mây hơn, không còn cao và trơ trọi như mùa hè nữa. Không dám nói trước nhưng khéo tới mùa đông mình mới được áp mặt vào không khí ở ngoài đường mất.

Gần đây chị Halsey cho ra một album mới, trong đó có bài tên là Ya’aburnee. Sau một hồi tìm hiểu nhanh thì mình biết được ý nghĩa của Ya’aburnee. Đây là một từ gốc Ả Rập siêu đẹp và lãng mạn, ám chỉ mong muốn được người mình yêu chôn trước khi họ chết, bởi vì quá yêu nên không thể sống thiếu người kia. Trong lời bài hát của Halsey, chị viết rằng:
“If we don’t live forever
Maybe one day we’ll trade places
Darling, you will bury me
Before I bury you”

Với khám phá mới này thì mình chính thức cho Ya’aburnee vào từ điển ‘ngôn ngữ hay ở mọi thứ tiếng’. Btw, hãy nghe thử cả album mới của Halsey (If I Can’t Have Love, I Want Power), trong đây thì mình thích The Tradition và bài title I am not a woman, I’m a god nhất.

Vậy thôi, đây là vài điều làm mình vui trong thời gian vừa qua. Giờ mình phải quay lại với đề án đây, để tránh căng thẳng thì mình có vài câu thần chú tự nhắc bản thân, có lẽ để thử tính hiệu nghiệm rồi sẽ chia sẻ cho mọi người nha.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s