#7dayinspo: Day 7 – Điều bất khả thi

Mới đó đã đến ngày cuối cùng trong series 7 ngày được truyền cảm hứng rồi. Nhờ series này mà thời gian 1 tuần trôi qua nhanh hơn với mình, bớt đi cái cảm giác chẳng-làm-được-gì và trì trệ suốt. Câu quote chốt hạ series hôm nay là một câu mình đặt làm bio trên instagram khá lâu để nhắc nhở bản thân suy nghĩ ít đi trước mỗi lựa chọn.

It always seems impossible until it’s done.

– Nelson Mandela

Có nhiều việc mình nghĩ nó khó, nó sẽ chẳng bao giờ xảy ra với mình và mình không thể làm được nhưng chỉ cần bắt tay vào thực hiện là cảm giác đã thành công một nửa rồi. Mình vẫn luôn nghĩ có những điều bất khả thi với mình, không phải vì khả năng mà vì mình thiếu động lực hoặc ý chí để làm. Đơn giản như series này, nếu mình không hạ quyết tâm viết từ ngày đầu thì có lẽ chẳng bao giờ nó xuất hiện. Khi đã đến thời điểm lựa chọn mà mình lại bỏ qua thì nó sẽ tuột đi mãi. Nhưng may mắn, mình đã ấn post bài Day 0 dù chưa có hình dung đầy đủ về những thứ mình viết tiếp theo, đấy là một cái cớ để mình buộc phải hoàn thành series này.

Trước khi làm gì đó mình sẽ có xu hướng cân nhắc tính khả thi để xem có đáng bỏ thời gian công sức hay không. Mình bị giới hạn bởi chính cái “bộ lọc” mình đặt ra, cứ thế mình sẽ chẳng bao giờ bước ra khỏi vùng an toàn hay tạo ra một thứ đột phá hơn cả. Steven Jobs từng nói rằng: “The people who are crazy enough to think that they can change the world are the ones who do.” Những người dám nghĩ đến điều không tưởng mới chính là người có thể thực hiện nó. “Impossible” cũng chỉ là một mức độ tương đối thôi, hãy tin tưởng rằng mình nhất định làm được thì điều bất khả thi cũng sẽ tới.

Câu nói trên của Nelson Mandela cho chúng ta một viễn cảnh về kết quả đạt được trước cả khi điều đó xảy ra, vậy nên ta sẽ có thêm động lực và hy vọng vào việc mình làm. (Viết đến đây lại thấy chủ đề hôm nay và hôm qua có phần link với nhau, và những câu quote của các ngày trước cũng có sự liên quan.)

Tóm lại, cứ lao vào làm đi rồi bạn sẽ thấy mình đạt được điều bạn cho rằng không thể. Biết đâu một ngày những điều bất khả thi như Alice rơi vào lỗ thỏ lại xảy ra với bạn thì sao?

Source: haugpartners.com

P/S: Tới nước Pháp – một điều mình tin tưởng bản thân sẽ làm được dù hiện tại tưởng như bất khả thi. Và còn vô số điều tương tự nữa, viết ra đây để một ngày không xa thực hiện được và quay lại chứng giám.

One thought on “#7dayinspo: Day 7 – Điều bất khả thi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s