#7dayinspo: Day 6 – Forrest Gump

Life was like a box of chocolates. You never know what you’re gonna get.

– Forrest Gump (1994)
Source: filmhistory.org

Câu trích dẫn hôm nay là lời thoại vô cùng iconic trong bộ phim Forrest Gump mà mình muốn giới thiệu cho mọi người. Với những ai chưa xem, Forrest Gump trong câu chuyện cùng tên là một người với chỉ số IQ bẩm sinh thấp nhưng lại có cuộc đời vô cùng thú vị. Trên màn ảnh, Forrest Gump đã truyền cảm hứng sống và mang lại hy vọng cho rất nhiều người. Xoay quanh câu hỏi liệu đó là sự may mắn hay là kết quả của quá trình Forrest nỗ lực, mình cho là vế sau đúng hơn.

Như trong đoạn phim trên, Forrest đã luôn nhớ lời mẹ dặn “cuộc đời giống như một hộp chocolate, con không bao giờ biết con sẽ nhận được điều gì”. Cuộc đời Forrest Gump sau đó đạt được những thành tựu vì anh đã dám thử, dám lấy một viên bất kỳ trong hộp chocolate của mình. Chính sự đơn thuần có phần ngốc nghếch của Forrest đã làm cuộc sống anh đơn giản và hạnh phúc hơn: yêu hết mình, làm theo điều bản thân cho là đúng, không cần quan tâm người khác nói gì. Forrest dù gặp phải khó khăn cũng vẫn hài lòng với cuộc sống của mình.

Cuộc đời như một hộp sô-cô-la nghe ngọt ngào nhỉ? Mình thích sự so sánh này, vì nếu tất cả đều tốt đẹp như vậy thì ngay cả khi bạn phải lấy một viên choco bất kỳ, nó vẫn không hề tệ. Đó sẽ luôn là một thứ chúng ta có thể thưởng thức, trải nghiệm và đôi khi là mong chờ. Vì cuộc đời đầy rẫy những điều chưa biết nên bạn không thể lường trước được mình sẽ gặp ai hay gặp chuyện gì, nhưng hãy cứ lạc quan như Forrest và đón nhận mọi thứ với tinh thần thoải mái nhất.

Xem Forrest Gump được an ủi và upmood lắm, khi mất đi niềm tin vào bản thân thì những câu thoại trong phim luôn giúp mình khá hơn, vững tâm hơn vào cuộc đời. Câu trích dẫn hôm nay đọc lên cũng thấy phấn chấn rồi. Nếu định luật Murphy cho rằng “anything that can go wrong will go wrong” thì câu nói của Forrest Gump lại có cảm giác trái ngược: điều gì có thể đúng thì sẽ đúng. Với Forrest, khả năng một điều tốt có thể xảy ra với “hộp chocolate” có vẻ nhiều hơn những điều không may mắn. Bởi vậy mới nói bộ phim này đặc biệt theo một cách kì cục chẳng kém.

Với mỗi khi phải đưa ra lựa chọn, mình hy vọng mọi người sẽ nhớ đến hình ảnh chiếc hộp chocolate của Forrest và tin tưởng vào những điều sắp xảy ra sẽ mang đến cho mình sự bất ngờ, bài học hay kinh nghiệm hơn là những lo lắng, bất an và thất bại. Trước hết thì phải làm đã, đừng nghĩ nhiều về kết quả có thể tới vì đôi khi nó sẽ ngăn cản bạn thực hiện điều bạn muốn. Bởi có đoán như thế nào, bạn cũng chẳng biết chính xác mình sẽ nhận được gì đâu. Nike không tài trợ, nhưng “just do it” thôi :))

One thought on “#7dayinspo: Day 6 – Forrest Gump

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s