#7dayinspo: Day 2 – Những người tuyệt vời nhất

Trở lại với 7dayinspo ngày thứ 2, mình mang đến một câu quote khá tâm đắc từ nghệ sĩ mình cực kỳ ngưỡng mộ. Biết đến chị từ hồi là công chúa nhạc đồng quê đến new queen of pop và giờ theo đuổi âm nhạc hơi hướng indie. Nói đến đây chắc hẳn mọi người đã nhận ra đó không ai khác chính là Taylor Alison Swift. (phải viết cả họ tên đầy đủ của cô ta luôn :))

Dễ dàng nhận thấy, âm nhạc của Taylor đã có những bước chuyển mình đánh dấu hành trình trưởng thành trong sự nghiệp của chị. Nhắc đến những cột mốc đáng nhớ thì không thể bỏ qua album 1989 đã mở đầu thời kỳ Taylor Swift bước vào dòng nhạc pop. Album được đặt tên theo năm sinh của Taylor đã mang lại cho chị giải Grammy Album of the Year cũng như gặt hái được nhiều thành công. Tạm gác đi những giải thưởng và con số doanh thu để nhìn vào mặt chất lượng thì âm nhạc trong album 1989 thực sự cuốn hút và ý nghĩa. Câu trích dẫn hôm nay được mình lấy từ ca khúc “New Romantics” – bonus track trong album 1989.

The best people in life are free.

New Romantics – Taylor Swift
Source: Last.fm

Nói về bài hát thì New Romantics được lấy cảm hứng từ văn hóa pop thập niên 80 của thế kỷ 20 (đọc thêm về bài hát ở đây). Nội dung ca từ (theo mình hiểu) đang nói tới cảm xúc nhàm chán, đi xuống khi sống ở một xã hội có những định kiến và cố gắng dìm bạn xuống, nhưng trái lại cô gái trong lời bài hát vẫn thể hiện sự lạc quan, sống là chính mình và trân trọng những người thực sự đáng quý. Câu hát “The best people in life are free” kết thúc mỗi verse như một lời nhắc nhở dù có ai “ném đá” bạn (‘Cause baby, I could build a castle/Out of all the bricks they threw at me) hay đặt điều về bạn (The rumors are terrible and cruel) thì bạn luôn có thể chọn cách phản ứng và nhớ rằng những người tốt nhất là những người không bao giờ đòi hỏi bạn điều gì.

“Heartbreak is the national anthem
We sing it proudly
We are too busy dancing
To get knocked off our feet
Baby, we’re the new romantics
The best people in life are free”

The best people – họ không đánh giá bạn, không yêu cầu bạn phải theo một chuẩn mực nào và họ không mong đợi điều họ làm cho bạn phải được đáp lại. Giống như việc những thứ giá trị nhất thì không thể mua bằng tiền, những người tốt nhất là người bạn chẳng cần tốn một xu để có họ bên cạnh. Nếu ai đó đối xử tốt với bạn một cách vô điều kiện, đó là người mà bạn nên trân trọng và giữ chặt. Ý nghĩa của câu trích dẫn trên có thể mang ra đời sống, giúp mình nhận ra được người thực sự quan trọng xung quanh, cũng là câu nói để tự nhắc nhở bản thân về cách đối xử với người khác bằng sự chân thành và không tính toán.

Mặt nghĩa của câu quote này thể hiện khá rõ ràng, khi đọc lên là mọi người có thể hiểu được luôn. Nó như một điều hiển nhiên mà ai cũng từng trải nghiệm với những mối quan hệ như gia đình, người thân, bạn bè,… và chính vì sự hiển nhiên ấy mà đôi khi chúng ta lại không để ý mình lấy (take it for granted) nhiều hơn là cho (give it). Vậy nên hãy coi sự tử tế là một thứ trao đi nhận lại tự nhiên chứ không phải chỉ bản thân nhận được từ người khác. (Thậm chí khi cho đi thì sẽ có thể nhận lại được nhiều hơn đó!)

Giờ thì cùng nghe New Romantics ở đây nha!

One thought on “#7dayinspo: Day 2 – Những người tuyệt vời nhất

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s