#7dayinspo: Day 0 – Vài lời về thử thách

7dayinspo là series podcast của @thefindingaudio mình vô cùng yêu thích, chia sẻ về những câu quote truyền cảm hứng trong 7 ngày liên tiếp. Hai host của @thefindingaudio trong các episode thường hỏi rằng, có cuốn sách hoặc bộ phim hay câu nói nào đã ảnh hưởng và thay đổi suy nghĩ của khách mời về một vấn đề bất kỳ không. Từ ý tưởng đó, hai anh chị host cũng muốn chia sẻ hành trình đi tìm cảm hứng của bản thân qua những câu trích dẫn và tạo thành một chủ đề thú vị cho kênh podcast của mình.

Tập giới thiệu về series 7dayinspo

Mình nghe series này từ lúc nó đang phát hành và mỗi ngày đều chờ một tập mới để tìm thêm được một câu nói ý nghĩa. Sau đó mình nảy ra suy nghĩ: hay là mình cũng tìm lại những câu trích dẫn mà bản thân yêu thích nhỉ? Vậy là mình đã lập một cái ask trên instagram để khuyến khích bạn bè đưa ra gợi ý và để lại câu quote họ tâm đắc nhất, đồng thời cũng là một sự “tham khảo” cho bộ sưu tập quất (quote) của mình :v

Trong 7 ngày sắp tới, mình sẽ lần lượt chia sẻ những câu nói từ phim ảnh, sách, hay người nổi tiếng… với mong muốn trao đổi và học hỏi, biết đâu chúng mình lại có những “nguồn cảm hứng” tương đồng nhau. Trong bản gốc của 7dayinspo, hai anh chị host có nhắc tới việc một câu nói khi được tách ra khỏi ngữ cảnh sẽ không còn nguyên ý nghĩa ban đầu nữa. Nhưng cũng chính vì thế mà câu nói đó có thể mang đời sống riêng với ý nghĩa mới mà mỗi người đọc tự gán cho nó. Mình tin rằng mỗi người sẽ có cách hiểu khác nhau cho một câu nói giống nhau, cũng vì thế mà góc nhìn của mình được mở rộng hơn và bản thân câu nói đó sẽ có thêm tầng nghĩa vượt ngoài context nguyên bản.

Rất mong được mọi người ủng hộ và đưa ra những quan điểm thú vị!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s