Untitled Sept.

Suy nghĩ lại những chuyện xảy ra gần đây, mình thấy chúng không hoàn toàn quá tệ. Dù mình đang gặp một số vấn đề về tinh thần nhưng mình sẽ sớm ổn định lại. Mình nhận ra rằng không phải lúc nào mình cũng có thể vui. Phải có những khi buồn để nó làm gam màu tối trung hòa bức tranh đời mình.

“Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là.”

Và đời mình hay bất cứ ai cũng vậy, có buồn mới biết lúc vui quý giá thế nào. Mình cũng không thể buồn mãi được, vì còn những thứ cheer me up, nên mình vẫn an tâm. Mình hay bảo mọi người suy nghĩ tích cực, kể cả khi cảm thấy như thế giới sụp đổ thì vẫn luôn có cách vượt qua. Khi đã vượt qua rồi tự khắc bản thân sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mình đột nhiên nhớ đến quyển “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”, mình đang để dành cho tuổi 18 mới đọc, nhưng mình muốn trích tựa đề của nó. Trưởng thành thực sự là một quá trình đấu tranh nội tâm, con người ai cũng đến độ phải trưởng thành. Và vượt qua những khó khăn chính là cách lột xác để “lớn”. Vì vậy từ giờ mình sẽ nhắc nhở bản thân mỗi khi mệt mỏi hay suy sụp rằng: tất cả rồi sẽ ổn thôi.

“Time kills, time heals.”

Đây là câu quote mình tâm đắc nhất. Nó giống câu trong Người đua diều:

“Luôn có một con đường để tốt lành trở lại.”

(Đọc sách hay ho thật, đôi khi thấy mấy câu trong sách hợp với hoàn cảnh của mình.)

Cuối cùng thì mình chỉ muốn nói rằng mọi thứ ra sao phụ thuộc vào cách nhìn của mình. Mình nghĩ nó xấu thì nó xấu, nghĩ nó tốt thì nó hoàn toàn có thể tốt. Mình thấy bản thân hay đổ lỗi cho người khác và những thứ xung quanh, nhưng thực chất vấn đề đến từ chính mình. Mình sẽ cố gắng dùng lý trí để kiểm soát bản thân, và dùng những lời khuyên cho người khác áp lên mình.


Mục đích ban đầu của mình là kể chuyện chiều nay mà lại thành ra trích dẫn văn học :))

Alright, let’s save the story for the next post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s