Book Review: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Vừa thi xong mình cắm đầu vào đọc sách. Cái cảm giác mong chờ ấy, khi mà mình chỉ chực thi xong là ôm ngay quyển sách, thật hạnh phúc như cá gặp nước vậy :))) Đây là bài review thứ 2 của mình. Khả năng viết của mình vẫn kém nên viết chưa hay cũng chưa lột tả được hết giá trị của quyển sách. Vì mình muốn truyền cảm hứng đọc cho người khác nên phải luyện thêm nhiều. Bắt đầu nào.

Quyển này mình đã biết và bắt gặp trong hiệu sách từ đầu năm khi mình lên Hà Nội. Mình thấy giới thiệu khá hay nhưng vẫn còn ái ngại vì nó là của một tác giả Việt. Mình hay đọc văn học nước ngoài nhiều hơn và rất ít đọc sách kĩ năng. Mình thấy mấy cuốn kĩ năng không hiệu quả lắm. Thế nên mình đã không mua nó. Đến tháng 8 mình muốn tặng sách cho một người bạn nên cân nhắc chọn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. Khi mà đọc tên cuốn sách, hẳn ít nhiều chúng ta cũng bị hấp dẫn bởi câu hỏi ấy. Tuổi trẻ là thứ ta không bao giờ muốn lãng phí hay đánh mất nên câu hỏi kia chắc chắn khiến ta suy nghĩ, đặc biệt nếu ta đang ở chính cái độ tuổi còn trẻ và đầy nhiệt huyết. Bạn mình đọc và thích quyển này nên cho mình mượn đọc. Và mình nhận ra là: không nên đánh giá một quyển sách qua tác giả của nó. Vậy nên, cuốn sách này chính là thứ những người trẻ như mình cần có để hiểu thêm về bản thân, và nạp đầy ý chí cho ước mơ của mình, và hơn nữa.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” được chị Rosie Nguyễn viết, chị học là một blogger du lịch và là một “phượt thủ” chính hiệu. Sách được chia thành 3 phần chính: Học, Làm, Đi. Chị nói về những khó khăn ở tuổi đôi mươi, những được – mất khi làm bất cứ điều gì và đặc biệt là cổ vũ tinh thần người trẻ. Chị khiến mình hiểu rằng còn trẻ là phải dám nghĩ dám làm, theo đuổi ước mơ dù con đường đó rất vất vả. Trong những câu chuyện của chị có lời chia sẻ chân thành, sâu sắc; kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế; những tips hay lời khuyên hữu ích. Mình nghĩ mình tiếp thu khá nhiều từ cuốn sách. Mình thích nhất mấy câu trích dẫn trước mỗi chương nhỏ, vì là sách mượn nên phải chụp lại ngay cho khỏi lỡ. Trong sách chị dạy người đọc rất nhiều kĩ năng. Ngoài 3 phần chính như trên thì một thứ khác vô cùng quan trọng mà chị nhắc đi nhắc lại chính là ĐỌC SÁCH. Đúng vậy, bản thân đọc nhiều sách mình thấy như được mở rộng tầm mắt. Càng đọc càng hiểu biết và càng muốn đọc thêm nữa. Chính vì thích đọc nên mình mới tìm được cuốn sách này. “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cho mình biết thêm nhiều khía cạnh của tuổi trẻ và cuộc sống, giúp mình tiếp tục mơ ước và tin tưởng vào bản thân. Nếu phải trả lời câu hỏi cũng là tiêu đề sách, mình sẽ nói rằng: “Tuổi trẻ là vô giá, nhưng tại thời điểm ấy có lẽ ta chưa kịp nhận ra nó”.

Bài review này mình không muốn nói quá nhiều về nội dung sách vì mình muốn mọi người tự đọc và cảm nhận, áp dụng phù hợp với bản thân. Cuối cùng, cảm ơn chị Rosie đã viết ra một cuốn sách tuyệt vời ạ.

P/S: Gửi tặng những người trẻ đang lãng phí thời thanh xuân của mình.

/27.10.17/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s